Sauce and Seasoning
สีธรรมชาติ (Natural color)
สีที่ได้จากการสกัดวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น ผัก ผลไม้ โดยนำมาผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้สารสกัดสีจากธรรมชาติที่มีคุณภาพตามที่ลูกค้าต้องการ
สีแดงสกัดจากบีทรูท : สารสกัดสีแดงไวน์จากบีทรูท ผงสีแดงละลายน้ำ
สีเหลืองสกัดเบต้าแคโรทีน : สีเหลืองจากธรรมชาติ ละลายน้ำ
สีเหลืองขมิ้น : สีเหลืองสกัดจากขมิ้น ละลายน้ำ
สีคาราเมล : สีน้ำตาลธรรมชาติจากคาราเมล
สีตามความต้องการของลูกค้า
สีสังเคราะห์ (Synthetic color)
สีสังเคราะห์เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ในกลุ่มสีผสมอาหาร (Food Color) ซึ่งให้สีสด คงทน และสม่ำเสมอ จึงเป็นที่นิยมใช้ในอาหารหลากหลายประเภท สีของเราได้มาตรฐานตาม อย. และได้รับการรับรองคุณภาพความปลอดภัยระดับสากล
Beta-carotene Red : สีส้ม ละลายน้ำ
Carmoisine : สีแดงเข้ม
Sunset Yellow FCF : สีส้มแดง
Erythrosine : สีชมพูแดง
Ponceau 4R : สีแดง
Tartrazine : สีเหลือง
Brilliant Blue FCF : สีน้ำเงิน
สารให้ความหวาน (Sweetener)
สารให้ความหวานแทนน้ำตาล โดยให้ความหวานแทนน้ำตาล ตั้งแต่ 125 เท่า - 13,000 เท่า
Acesulfame k : หวานกว่าน้ำตาล 200 เท่า
Aspartame : หวานกว่าน้ำตาล 200 เท่า
Sucralose : หวานกว่าน้ำตาล 600 เท่า
Erythritol : ให้ความหวานที่ระดับ 60-70% ของน้ำตาลทราย
Swizsi A2 : ให้ Aftertaste ลดน้อยลง, ให้รสชาติที่ดีกว่า
S-Swisse : ไม่มีรสขมเฝื่อน , รสหวานติดลิ่้นลดลง
S-Swisse : ไม่มีรสขมเฝื่อน , รสหวานติดลิ่้นลดลง
Neotame : หวานกว่าน้ำตาล 7,000 – 13,000 เท่า
Stevia : หวานกว่าน้ำตาล 450 เท่า
N-Swisse : รสชาติหวานใกล้เคียงน้ำตาล
สารปรุงแต่งรสชาติ (Flavor enhancers)
สารที่ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) เพื่อใช้ปรุงแต่งและเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร
Paprika Oleoresin : สารสกัดเข้มข้นจากพริกปาปริก้า เป็นของเหลวสีแดงเข้ม ให้สีและกลิ่นรสของพริก
Capsicum Oleoresin : สารสกัดเข้มข้นจากพริก เป็นของเหลวสีแดงเข้ม ให้สีและกลิ่นรสของพริก
White Pepper Oleoresin : สารสกัดเข้มข้นจากพริกไทยขาว เป็นของเหลวสีเหลืองอมน้ำตาล ให้สีและกลิ่นรสของพริกไทยขาว
Black Pepper Oleoresin : สารสกัดเข้มข้นจากพริกไทยดำ เป็นของเหลวเขียวเข้ม ให้สีและกลิ่นรสของพริกไทยดำ
HVP : สารปรุงแต่งกลิ่นรสเลียนแบบธรรมชาติ เพิ่มรสชาติและความกลมกล่อม กลิ่นรสของมีตตี้
Thermal Process Flavoring : สารปรุงแต่งกลิ่นรสเลียนแบบธรรมชาติ ให้กลิ่นรสเฉพาะตัว อาทิ กลิ่นเนื้อย่าง หรือ ไก่ต้ม
Taste enhancer : สารปรุงแต่งกลิ่นรสเลียนแบบธรรมชาติ ให้กลิ่นรสเฉพาะตัวที่เข้มข้นทั้งในเรื่องของกลิ่นและรสชาติมีตตี้
Natural Dairy Concentrate : สารปรุงแต่งกลิ่นรสจากธรรมชาติ ช่วยในการ enhance กลิ่นรสของเนย นม ชีส ในผลิตภัณฑ์อาหาร
Yeast Extract : ใช้เป็นสารเติมแต่งกลิ่นทางธรรมชาติซึ่งสามารถเคลม Clean label ได้ รวมถึงสามารถใช้ทดแทนการใช้ผงชูรส (MSG) และลดการใช้เกลือลงในสูตร 30 %
Stabilizer
สารที่ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive) เพื่อทำให้อาหารมีความคงตัว โดยเพิ่มความหนืดและปรับปรุงเนื้อสัมผัสของสินค้า
Specialized Pea Protein : โปรตีนจากถั่วลันเตาสีเหลือง มีค่าโปรตีนสูง เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากกลูเตน เป็น clean label (ไม่มี E number, ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้)
Specialized Pea Starch : แป้งจากถั่วลันเตาสีเหลือง มีคุณค่าทางอาหารสูง เป็น clean label (ไม่มี E number, ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้, ปราศจากกลูเตน)
Specialized Pea Fiber : เป็นไฟเบอร์จากถั่วลันเตาสีเหลือง มี ความสามารถในการอุ้มน้ำได้ดี สามารถใช้กับสินค้าได้หลากหลาย เป็น clean label (ไม่มี E number, ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้, ปราศจากกลูเตน) หลากหลายประเภท
Wheat Starch : แป้งที่ใช้ในการขึ้นรูป และ Base ของสินค้า
Potato Starch : แป้งที่ใช้ในการขึ้นรูป และ Base ของสินค้า
Maltodextrin, Dextrose monohydrate : ใช้เป็นสารเพิ่มปริมาณ